Tôi biết anh cách đây khoảng 3 năm, khi đó trong một cuộc hội nghị với 2000 doanh nghiệp khác. Tôi ấn tượng mạnh với con người bước lên phiên đấu giá hôm ấy, khuôn mạnh nghiêm nghị, ngắn gọn anh ta nói và chốt giá trong khi thì mặt lạnh lùng nhìn một lượt quét qua sân khấu như thế muốn nói “Tôi đã lên đấu giá chiếc áo dài này, ông nào dám lấy của tôi” vậy.

Phạm Thành Long áo BNI
Phạm Thành Long áo BNI

Sau lần đó cái tên Phạm Thành Long lần đầu tôi được biết trong tâm trí, nó ấn tượng khiến tôi phải dò hỏi làm sao biết cái con người đặc biệt lên sân khấu phiên đấu giá hôm đó, tôi hoàn toàn cũng không nghĩ 2 năm sau:

Phạm Thành Long, người chưa gặp nhưng đã biết đến.

Trong dịp kiểm tra lại đội Sales tôi thấy có 1 cô nhân viên kinh doanh trong team hơi hụt hơi so với các bạn khác, tôi hỗ trợ cho nhân viên nghỉ thứ 6 và cho nhân viên tham gia khoá đào tạo với anh 3 ngày cuối tuần trong khoá “Đánh Thức Sự Giàu Có” tại  TP. HCM. Sau đó tôi tài trợ cho nhân viên đi học khoá “Sales Success System” tại Hà Nội, sau lần nhân viên của tôi từ Hà Nội trở về cô ấy xin phép gặp tôi 10 phút, cô ấy vừa khóc vừa nói.

“Anh à, anh phải gặp thầy Phạm Thành Long sớm em có thể cam kết với anh là đây là người anh cần tìm bấy lâu nay”.

Phạm Thành Long – sự cuốn hút ngay chỉ khi bạn nghe giọng nói.

Khi đó tôi trả lời, tôi chỉ bảo “Anh biết anh ấy rất nổi tiếng, nhưng mình là công ty mua nhượng quyền Digital marketing của WSI Canada – công ty top 100 nhượng quyền nhanh và phát triển nhất trên thế giới từ 2009, mình đào tạo in house các danh nghiệp tại sao mình phải đi học marketing 1 diễn giả ở Việt Nam chứ?

Cô bé nghe xong cũng không dám thuyết phục nhiều, cô bước ra khỏi phòng và không quên nói em tin anh và thầy nhất định sẽ cần gặp nhau, cô bé còn dặn tha thiết rằng anh gọi điện cho thầy vì thầy chờ anh.

Tối đó khi về nhà, tôi bắt điện thoại lên và gọi, chỉ vài trao đổi, tôi cảm nhận sức hút kỳ lạ từ con người này, trong khoảng tích tắc đó tôi đồng ý chuyển gần 40tr bay ra Hà Nội sau đó 3 ngày của khoá đầu tiên.

Sau khi học xong khoá đầu tiên, tôi nhận ra rằng Phạm Thành Long có một cộng đồng thật lớn mạnh, anh có thể thổi hồn trên sân khấu mạnh mẽ, môn học đầu tiên tôi học là IPS2 – Internet Power System 2 chứng tỏ sự am hiểu thị trường và kiến thức của anh vượt xa tôi tưởng tượng về anh.

Cuối buổi học hôm đó tôi đã đóng tiền vào khoá học chuyên sâu nhất, số tiền tương đối khá vì tôi không nghĩ khoá học này còn giá cao hơn cả khoá Singapore nữa.

Điều kỳ lạ thay đổi nhanh chóng đúng 6 tháng tôi biết anh ấy, công ty tôi thay đổi nhanh chóng, khoá học anh đã giúp tôi nhận ra tiềm lực thực sự của bản thân và doanh nghiệp mà trước giờ tôi không nghĩ nó thay đổi nhanh như vậy.

Phạm Thành Long tử tế
Phạm Thành Long tử tế

Con người lên sân khấu mà lúc nào cũng đầy năng lượng và anh có 1 đặc sản nữa mà thỉnh thoáng anh rất “nóng giận” và còn dùng những từ “hiếm gặp”, và nhiều học viên còn mô tả với tôi là “dữ tợn” nữa, sau này khi đã theo học anh nữa năm tôi mới nhận ra còn người thực sự sau tất cả những điều anh thể hiện đó.

Trong một lần tâm sự, trong lớp anh nói: Tôi sinh ra trong gia đình công chức chuẩn Hà Nội, việc dùng từ ngữ “hiếm gặp” là điều anh chị nghĩ tôi muốn lắm sao, khi la mắng anh chị máu tôi dồn lên não, tôi căng thẳng lắm chứ.

 Phạm Thành Long, người truyền cảm hứng về sự khoẻ mạnh,  đầy yêu thương

Với tôi trong sâu thẳm trong lòng, tôi biết ơn anh ấy luật sư diễn giả Phạm Thành Long.

Phạm Thành Long con người
Phạm Thành Long con người

Nhờ có anh tôi nhận ra rằng sự yêu thương luôn có sẵn trong sâu thẳm con người anh ấy. Anh cũng là hình mẫu cho một người đàn ông mạnh mẽ, một người đàn ông nhiệt huyết luôn cống hiến hết mình cho cộng đồng, xã hội.

Tôi lần đầu tiên tôi gọi anh bằng thầy là sau khoá Lập Trình Vận Mệnh, trong khoá này anh đã cho phép tôi loại đi những thói quen xấu thiết lập con người nguyên bản đúng là mình. Sau khoá đó, tôi nhận ra rằng chúng ra thực sự mạnh khi chúng ta phải trở về con người đầy yêu tự do và yêu thương bên trong ta có. Từ khi giải mã được chìa khoá này, tôi nhận ra rằng mọi mối quan hệ của tôi tốt hơn hẳn, công ty tôi phát triển và mạnh mẽ đến không ngờ. 

Không chỉ tạo ra cảm hứng và sự ảnh hưởng doanh nghiệp của tôi, hàng ngàn doanh nghiệp khác cũng dã tăng trưởng mạnh mẽ sau những chương trình huấn luyện và theo dõi sát sao của anh.

Phạm Thành Long yêu thương và hạnh phúc
Phạm Thành Long yêu thương và hạnh phúc

Nếu có cơ hội cho bạn 1 lời khuyên 1 ông thầy người Việt Nam luôn khát khao mạnh mẽ rằng người Việt sẽ không thua Tây bất cứ điều gì cả, nếu có cơ hội nói rằng ai là người sẽ cân nhắc khi học về phát triển cá nhân phải triển doanh nghiệp Việt nam, anh là một trong những người đầu tiên tôi cân nhắc cho bạn. Bởi lẽ anh không chỉ thành công về mặt tài chính -một trong những triệu phú $ khiêm nhường, anh còn có một cuộc sống lành mạnh, khoẻ và hơn hết anh có một gia đình nhiều con cái và  vô cùng hạnh phúc.

Hãy follow tôi trên facebook để có thể nhận nhiều thông tin giá trị từ tôi nhé.

Phạm Thành Long gia đình hạnh phúc
Phạm Thành Long gia đình hạnh phúc